• 0364401160
  • vn.coromusic@gmail.com

Hướng dẫn tự học chơi đánh trống Cajon

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu con người ngày càng tăng cao. Nếu như trước đây, trẻ em chỉ dành thời gian cho những môn học trên lớp và thời gian rảnh đi chơi các trò chơi dân gian. Thì trẻ em hiện đại lại tự học đàn học trống. Không chỉ trẻ em học đánh trống Cajon mà cả những phụ huynh cũng dành thời gian để học. Vì vậy, học chơi trống Cajon ngày càng được phát triển và nhiều người quan tâm.

Giới thiệu về trống Cajon

Trống cajon là một loại nhạc cụ thuộc bộ gõ gồm 6 mặt tạo thành như một chiếc hộp. Nói về lịch sử phát triển của trống cajon thì phải nói đến người Pe-ru. Một đất nước mang trong mình khá nhiều loại hình nghệ thuật của nhân loại đặc biệt là nhạc cụ gõ.

Trong các loại nhạc cụ để biểu diễn thì trống cajon là 1 loại có cấu tạo khá đơn giản với các bộ phận dưới đây:

  • Trống cajon có dạng hình hộp chữ nhật bao gồm có 6 mặt. Trên bề mặt trống cajon sẽ có những lỗ nhỏ phân bố đều nhau. Khi chúng ta dùng tay gõ vào các mặt của trống thì sẽ tạo ra âm thanh.
  • Trống có nhiều âm sắc, ngoài các âm cơ bản như Bass, Treble thì trống cajon còn được thiết kế để tạo ra các loại tiếng khác như Tom, Tách … Nên rất phù hợp để chơi các dòng nhạc như Pop, Acoustic, Flameco …
  • Do được cấu tạo thiết kế với phần thùng trống rộng nên nó có độ nhạy rất cao. Chỉ cần bạn dùng lực của ngón tay là đủ để nó phát ra âm thanh.
  • Phần hộp trống được thiết kế theo đúng cỡ chuẩn, có độ chắc chắn và bền với khí hậu. Ít bị giản nở hay cong vênh sau thời gian dài sử dụng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nó trong thời gian dài.
  • Trống  cajon được chế tạo theo từng modun nhỏ cho nên khi không may trong quá trình sử dụng. Nếu trống có bị hư hỏng thì cũng sẽ rất dễ sửa chữa và thay thế.

Tại sao nên tự học chơi trống Cajon

Khi chơi trống cajon, người chơi sẽ ngồi lên thùng trống và dùng 2 tay gõ vào mặt trống theo tiết tấu của điệu nhạc để tạo ra âm snare hay âm bass. Thông thường khi mới bắt đầu tập chơi thì người tập sẽ phải tập những bài tập tay cơ bản. Nắm rõ về phách nhịp sau đó mới vào điệu nhạc hay bài hát cụ thể. Nhạc cụ tập chung với trống cajon thường là guitar . Dụng cụ để tập theo trống cajon thường là máy đếm nhịp “Metronome”.

Cơ sở vật chất dạy tư học đánh trống Cajon của Coro:

–  Các học viên tới học chơi trống Cajon đều được trải nghiệm một không khí học sôi động cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại:
– Hệ thống phòng học cách âm, sạch đẹp, ánh sáng hiện đại, được trang bị điều hòa.
– Tại lớp học bộ môn đều có sẵn những loại nhạc cụ tốt nhất được chọn lọc từ Nhật Bản, với mẫu mã đa dạng, phong phú, nhằm mang đến cho học viên những giờ học hiệu quả nhất.

Đăng ký học và quyền lợi của học viên khi tự học trống Cajon tại Coro:

– Các lớp học sẽ được sắp xếp theo lịch của học viên, mỗi buổi học là một kiến thức khác nhau tùy vào trình độ của học viên.
– Học viên có nhu cầu nghỉ học phải báo trước, buổi học đó sẽ được bảo lưu và học viên có thể học bù vào các buổi thích hợp cùng với lớp khác