• 0364401160
  • vn.coromusic@gmail.com

Heckstick – Shaker trong Cajon

Đầu tiên, heckstick – shaker là những phụ kiện đi kèm với Cajon. Heckstick – shaker sẽ giúp âm nhạc của bạn trở nên đa màu sắc và độc đáo hơn.

1. Heckstick là gì ❓❓

Heckstick được biết như một phụ kiện đi kèm với trống Cajon. Với Heckstick, Cajon sẽ trở thành một “bộ máy” có sự liên kết âm thanh chặt chẽ với nhau.

2. Vậy ứng dụng của Heckstick trong Cajon là gì ❓❓

– Đầu tiên, Heckstick là một phụ kiện được đính kèm bởi những lá chuông kim loại, bên dưới kết hợp với vật liệu tạo ra tiếng front-clap đặc trưng. 👏🏻👏🏻👏🏻
– Heckstick có tác dụng làm tăng Hi-hat, tamborine và stick sound cho buổi biểu diễn thêm hoàn hảo.🔥
– Ngoài ra, Heckstick còn giúp đạt được khả năng âm thanh hay và cá tính hoá âm thanh của người dùng.
Với bấy nhiêu đó đã đủ để mọi người tậu ngay cho mình một “em” Heckstick rồi.

3. Shaker là gì ? (Coro Heckstick – Shaker )

Shaker là nhạc cụ gõ của người Mỹ – Latinh, nhạc cụ này có giá thành rẻ và dễ chơi. Shaker được tạo hình bởi các mặt gỗ với hình dáng như một thỏi son, được lấp đầy bởi các hạt kim loại (lõi shaker). Chơi loại nhạc cụ này rất đơn giản, chỉ cần dùng tay lắc, cách lắc (lên hoặc xuống, chéo hay sang trái sang phải…). Cùng lực nắm của bàn tay sẽ tạo ra âm thanh.
Sự va chạm giữa vỏ gỗ bên ngoài và vô số hạt bên trong là không đồng đều. Chính điều này đã tạo nên sự khác biệt về mặt âm thanh cho Coro Shaker. Ngoài ra, tác động của lực nắm (tay) và sự cộng hưởng của lực lắc (tay) cũng là nhân tố tạo nên sự khác nhau cho âm thanh. Shaker tạo nên sức cuốn hút kỳ lạ về âm điệu và sự hiếu kì về kỉ thuật chơi.
Shaker là mẫu phẩm nhạc cụ thuộc bộ gõ. Shaker hình dạng thỏi son với các kích cỡ hạt lõi khác nhau, vỏ được làm từ gỗ chất lượng cao (đẹp mắt & bền) với với nhiều màu sắc khác nhau. Shaker có phạm vi âm lượng trải từ nhỏ đến rất to. Do vậy người chơi có thể sử dụng chúng trong phòng thu hay khi trình diễn trên phố. Nhạc cụ này có thể dùng để cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên dùng như một thứ đồ chơi. Hay hòa âm trong lúc các bé học những môn nhạc cụ khác. Đối với người lớn thì đây là một trong những nhạc cụ dùng bổ trợ cho các nhạc cụ acoustic khác.
Tham khảo thêm khóa học và các sản phẩm khác của Coro tại: Coro Vietnam