• 0364401160
  • vn.coromusic@gmail.com

Cách chỉnh Cajon ( thanh snare ) sao cho hay

Dây snare là bộ phận tạo âm thanh của chiếc trống cajon. Một trong các điều khác biệt về âm thanh của cajon là bộ dây tạo âm thanh của trống. Giống như cái lục lạc tạo âm thanh khi va chạm với tapa. Bạn cũng có thể tự làm nó bằng cách gắn vài sợi dây của bộ dây snare. Tận dụng bộ dây của một cái trống cũ, hoặc dùng bộ dây snare mới và gắn nó vào mặt trong của trống.

Một dây snare cơ bản là một sợi dây hay dây kim loại được kéo cho căng và lắp vào một vật tạo tiếng kêu lách cách.

Để đặt mua được cajon phù hợp, bạn phải chú ý đến snare

Chú ý âm Snare (hay âm trebble). Trên thị trường hiện có 2 loại trống cajon cấu tạo nên âm snare chủ yếu là dây đàn guitar hoặc dây tem. Với thiết kế dây đàn, khi bạn gõ nhẹ vào, sẽ nghe âm thanh trebble nhẹ và không êm như loại dây tem. Nhưng với những dây được lắp đúng cách, nếu gõ mạnh, thì nó sẽ ra được âm snare chuẩn hơn nhiều lần so với dây tem. Còn với cajon dùng dây tem, khi bạn gõ vào, nó sẽ cho âm thanh như như của tay gõ vào mặt gỗ nhiều hơn là âm thanh đanh và chắc tiếng của âm snare.

Coro Pro Snare

– Coro sử dụng hệ thống snare 12 strings cùng đệm giảm chấn giúp âm kick ấm và chắc

– Snare đanh và nhạy, âm thanh phát ra có thể tuỳ chỉnh cho phù hợp với người dùng

.

Cách chỉnh Coro Pro Snare

  • Đẩy 2 thanh ra xa nhau để sound Snare đanh và chắc hơn. Nếu kick bị dính snare nhiều quá thì xoay núm vặn theo chiều kim đồng hồ để căng dây ra.
  • Để 2 con trượt lại gần nhau. Vặn núm vặn ngược chiều kim đồng hồ để nới lỏng dây.
  • Điều chỉnh lại cách đánh snare cho phù hợp với trống cộng hưởng. Vì các trống trên hiện nay chủ yếu là đánh trực tiếp vào bộ dây tem bên trong. Nên tay đánh snare hơi sâu

 

Đây là 3 cách chỉnh Coro Pro Snare mà Coro giới thiệu. Để biết thêm nhiều thông tin cũng như cách chơi Cajon hay hãy tham khảo thêm khóa học trống Cajon tại Coro Cajon.