• 0364401160
  • vn.coromusic@gmail.com

TÌM HIỂU VỀ TRỐNG CAJON

Theo wikipedia, về nguồn gốc trống Cajon là một nhạc cụ gõ hình hộp có nguồn gốc từ Peru. Được chơi bằng cách đánh vào mặt trước hoặc mặt sau bằng tay, ngón tay hoặc đôi khi là dụng cụ như bàn chải, vồ hoặc gậy. Cajones chủ yếu được chơi trong âm nhạc Afro-Peru, nhưng cũng đã được đưa vào flamenco. Cajon là loại nhạc cụ gõ phổ biến trên thế giới, có nguồn gốc từ Peru do những người nô lệ Châu Phi sáng tạo ra; được sử dụng rộng rãi từ cuối thế kỷ 18.

  Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng

Nhìn qua, trống có hình hộp chữ nhật, được làm chủ yếu từ gỗ ép, độ dày mỏng khác nhau.

Trống Cajon nay được cải tiến thêm trong việc khuếch đại và điều chỉnh âm bass vào hộp. Ngoài ra, trống còn có dây Snare để tạo độ rung và âm thanh hay hơn.

 

Cajon có thiết kế linh hoạt và tiện lợi

 Các dòng nhạc phù hợp Cajon

Khi vừa vừa được ra đời, Cajon chủ yếu dùng để chơi Flamenco – dòng nhạc truyền thống của Pere, Theo chiều dài lịch sử phát triển, nay Cajon có thể chơi được trong đa dạng các thể loại nhạc như Blues, Pop, Jazz,…

Chơi Cajon như nào

Sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần ngồi lên trống và dùng tay đạp vào mặt trước của trống để phát ra âm thanh.

Đánh giá chung

Trống được sử dụng rộng rãi trên thế giới, nhất là ở giới trẻ; giá cả phải chăng, rất phù hợp trong các buổi vui chơi, tụ họp nhờ những âm thanh mộc mạc, gần gũi, vui tai mà nó mang lại.

Với khóa học và lộ trình tại Coro. Chỉ với 3-6 tháng kèm sự hăng say luyện tập học viên sẽ gõ trống theo được các tác phẩm tuyệt vời cho người thân và bạn bè hoặc tham gia 1 band nhạc acoustic

Xem thêm chi tiết sản phẩm cũng như khóa học tại: Coro Cajon

Lớp học trống Coro Cajon