• 0364401160
  • vn.coromusic@gmail.com

HƯỚNG DẪN MUA CAJON

.Việc chọn sắm cho mình được một cái cajon thích hợp với bản thân là một điều rất cạnh tranh. Đối với những người mới tập chơi loại nhạc cụ này thì phần về loại mã. Chất lượng cũng như chi phí. Không khăng khăng việc chọn mua trống đắt tiền sẽ là phù hợp cho người mới tập chơi. Với trình độ của mỗi người sẽ phù hợp có một chiếc trống riêng nhất quyết.

1.Tìm hiểu Trống Cajon là gì ? 

Trống Cajon hay còn gọi là cajon drum là một chiếc nhạc cụ thuộc bộ gõ. Cấu tạo hình hộp chữ nhật sở hữu 6 mặt và được khiến cho bằng chất liệu gỗ. Mới nhìn thì trống gần giống như cái loa nhỏ hay cái hộp, để đáp ứng âm thanh cho dòng nhạc cụ này. Người chơi sẽ dùng bàn tay và những ngón tay để đập lên những mặt của trống. Được kiểu dáng đặc biệt nên mỗi mặt của trống Cajon sẽ tạo ra một âm thanh khác nhau khi gõ.

2.Âm thanh của trống.

Đối với những loại nhạc cụ đặc trưng là trống Cajon thì chỉ tiêu quan trọng nhất để lựa chọn trống cajon đấy chính là âm thanh. Trống Cajon có hai âm chính là ‘Kick và Snare’. Vì vậy mà khi xác định mua trống thì bí quyết chọn trống cajon là bạn phải test thật kỹ 2 âm thanh này. Nếu như bạn biết chơi rồi thì bạn nên tự tay mình test và cảm nhận. Còn nếu như bạn chưa biết chơi cajon thì bạn sở hữu thể nhờ một người nào đấy biết chơi cajon để đi test hộ. Rẻ nhất nếu như được thì bạn nên tham khảo quan niệm của những người chơi cajon giỏi để họ sẽ giải đáp rẻ cho bạn cách thức chọn một cái trống cajon chất lượng với âm thanh rẻ nhất.

3.Mặt trống Cajon

Bạn nên chọn mua các mẫu trống có mặt trống nhẵn mịn, có độ đàn hồi và độ dày phù hợp bởi giả dụ quá mỏng sẽ làm mặt trống nhanh bị tan vỡ. Còn mặt trống quá dày thì không với sự đàn hồi sẽ gây đau tay khi chơi trống. Đinh vít bắt vào mặt trống phải phải chăng hơn mặt trống bởi vì các loại trống mà với đinh lồi lên khỏi mặt trống sẽ làm đau tay khi chơi. Ví như chơi lâu với thể gây chấn thương ngón tay. Đồng thời những cạnh của mặt trống cũng phải được chà suôn sẻ, nếu như ko cũng sẽ khiến tay bạn bị đau khi chơi.

4.Nên mua trống có hệ thống điều chỉnh âm snare

Việc chiếc trống của bạn có hệ thống điều chỉnh âm snare sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh âm thanh theo ý muốn. Điều này sẽ rất thích hợp cho những ai mới bắt đầu học chơi trống cajon. Đồng thời thì việc chọn trống có hệ thống điều chỉnh snare sẽ đảm bảo cho âm thanh không bị thoát ra ngoài. Đảm bảo được tính thẩm mỹ cho trống.

5.Ngân sách mua trống Cajon.

Việc xác định được khoản tiền mà bạn định chi trả cho việc mua trống là 1 điều rất cần thiết. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình chiếc trống phù hợp nhất.

Với mỗi loại trống cajon khác nhau sẽ có nhiều mức giá phù hợp. Gía của trống cajon sẽ dao động với mức từ 750.000 VNĐ đến dưới 5.000.000 VNĐ. Tùy theo đó là sản xuất tại Việt Nam. Hay được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Tùy vào ngân sách của mình mà bạn lựa chọn cho mình chiếc trống với mức giá phù hợp.

6.Mục đích mua trống Cajon.

Nếu như bạn thích chơi trong nhà hoặc ở những không gian kín. Sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn là chiếc trống có tiếng bass treble cơ bản. Bạn vẫn có thể chơi trống mà không làm ảnh hưởng tới xung quanh. Tiếng bass treble sẽ không quá lớn.

Còn nếu như bạn thường tụ tập bạn bè chơi trống ngoài trời thì bạn nên chọn trống có cấu tạo lỗ thoát âm lớn cho tiếng bass treble vang dội.

Xem thêm chi tiết khóa học và các sản phảm khác tại Coro VietNam.