• 0364401160
  • vn.coromusic@gmail.com

HỌC TRỐNG MANG ĐẾN CHO TRẺ NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?

Học trống mang đến cho trẻ những lợi ích gì? Trong bài viết trước chúng tôi đã chỉ ra một số lợi ích cơ bản khi trẻ học trống. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đi sâu vào từng lợi ích để giúp Quý phụ huynh hiểu rõ hơn về bộ môn này.

Kích thích sự phát triển của não bộ

Một trong những lợi ích đầu tiên mà chơi trống mang lại cho trẻ đó là kích thích sự phát triển của não bộ. Bởi khi chơi đòi hỏi bé phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tứ chi. Khi bé làm chủ được tứ chi sẽ giúp bé đi vào bài học nhanh hơn, đồng thời sáng tạo hơn để cho ra đời những bản nhạc đặc sắc nhất.

Chơi trống giúp cho não bộ hoạt động nhiều hơn

Chơi trống giúp cho não bộ hoạt động nhiều hơn. Nghĩa là nó phải đọc nhiều nốt nhạc và phân tích cách chúng phối hợp với nhau một quá trình suy nghĩ khá phức tạp. Nhiều nghiên cứu trên Thế giới cho thấy nếu bé tiếp xúc với trống liên tục thì não bộ có thể cải thiện chỉ số IQ.

Rèn luyện tính tự tin

Chơi trống không những mang đến cho bé mà mang đến cho tất cả chúng ta nguồn năng lượng vô biên. Hãy thử tưởng tượng, trước mắt bạn là một bộ trống. Bạn cầm cây dùi và thoải mái đánh theo ý thích. Lúc này nó sẽ kích thích máu trong con người bạn. Khiến bạn muốn rung chuyển, muốn lắc lư theo tiếng trống.

Vì vậy để chơi trống thành công đòi hỏi người chơi phải làm chủ được bộ trống và sân khấu biểu diễn. Họ phải học cách thể hiện thông minh để biến những tiếng trống xập xình trở nên mềm mại. Nó không quá ồn ào nhưng lại khiến không khí sinh động. Thu hút sự chú ý của người xem.

Và để tạo ra những tiếng trống hay, không bị chói tai người chơi phải tự tin, phải trưởng thành về mặt tư duy. Để khi bạn có đủ can đảm, có đủ kiến thức sẽ giúp bạn bứt phá. Vì vậy, khi tiếp xúc với trống từ nhỏ và đam mê luyện tập sẽ giúp bé nhận thức tốt hơn, bé tự tin hơn. Đặc biệt khi bé biểu diễn trước đám đông bé sẽ không còn e ngại nữa. Thêm vào đó, bé sẽ tập trung hơn để thể hiện thật tốt các phần thi của mình.

Giải tỏa căng thẳng, hỗ trợ học tập tốt hơn

Đối với những bé từ 6 tuổi trở lên, lịch học thường dày đặc. Bởi với phong trào hiện nay, ngoài các giờ trên lớp. Bố mẹ thường cho bé đi học thêm tại các trung tâm. Nếu không, bố mẹ sợ bé sẽ thua kém bạn bè.

Thế nhưng đã bao giờ bố mẹ đặt mình vào bé, để cảm nhận và hiểu rõ hơn về bé chưa? Nếu chúng ta cứ dồn ép bé quá nhiều, đặt quá nhiều kì vọng vào bé sẽ khiến bé áp lực. Với độ tuổi còn nhỏ, thay vì dồn bé học quá nhiều môn văn hóa. Chúng ta có thể cho bé học thêm về môn âm nhạc, tiêu biểu như trống.

Học trống không chỉ đơn thuần là giải trí, mà nó còn là công cụ hữu ích để giúp bé giải tỏa căng thẳng, hỗ trợ học tập tốt hơn. Bởi sau một tuần học ở trường, những ngày cuối tuần bé được thư giãn. Được múa tay để tạo ra tiếng trống sẽ kích thích sự hứng thú cho bé. Đồng thời nó sẽ giúp bé thấy vui vẻ hơn, hứng khởi hơn để bắt đầu một tuần học mới.

Học trống giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp

Khi học đánh trống bé được học về cách đọc các ký hiệu phi ngôn ngữ ( nốt nhạc). Giúp bé học cách thể hiện bản thân qua các ngôn ngữ hình thể khác. Các bé học chơi trống sẽ có kỹ năng giao tiếp tốt hơn với bạn bè đồng trang lứa. Đặc biệt là sự đồng cảm và có rất nhiều ý tưởng trong giao tiếp mà không cần sử dụng ngôn ngữ.

Học trống mở rộng quan hệ bạn bè

Học trống còn mang đến cho bé môi trường năng động hơn, có nhiều bạn mới hơn. Quá trình học bé có thể giao lưu, học hỏi lẫn nhau để cùng phát triển. Vì thế các giờ học của bé sẽ sinh động hơn, tinh thần thoải mái hơn. Ngoài ra học trống còn tạo cho bé một nền tảng tốt hơn để chơi nhiều thể loại nhạc cụ khác như: djembe, congas, clave, marching bass drums, triangle – thậm chí là typewriters, spoons, and buckets…

Cơ thể khỏe mạnh hơn

Chơi trống là một cách tuyệt với để giải phóng năng lượng và giúp cơ thể bé tiết mồ hôi tự nhiên. Bên cạnh đó học trống và các nhạc cụ bộ gõ không chỉ nâng cao khả năng phối hợp não bộ. Sáng tạo mà còn giúp cơ thể luôn năng động và khỏe mạnh. Vì vậy nếu bé chơi trống thường xuyên có thể tác động tốt đến sức khỏe và tinh thần.

 

 

Qua những phân tích trên cho chúng ta thấy học trống mang đến cho bé rất nhiều lợi ích. Hãy giúp bé khơi nguồn niềm đam mê âm nhạc từ hôm nay bố mẹ nhé