• 0364401160
  • vn.coromusic@gmail.com

HỌC CAJON CÓ KHÓ KHÔNG?

Rất nhiều bạn yêu thích trống Cajon. Phân vân không biết liệu có nên lựa chọn mua một “em Cajon” và liệu học Cajon có khó không? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Coro sẽ giúp các bạn tìm hiểu một số thông tin dưới đây!

Học trống Cajon có khó không?

Chơi cajon không khó nhưng cũng không hề dễ. Nếu so sánh với các nhạc cụ khác như Guitar, Piano, Violin… thì trống cajon dễ học hơn nhiều. Sở dĩ nói như vậy vì nó không có nhiều âm thanh, chỉ có 2 âm cơ bản nhất là âm Bass và âm treble. Mặt khác khi học cajon các bạn không phải học các nốt nhạc như các nhạc cụ khác. Cái quan trọng của việc học cajon đó là nhịp phách. Khi sự cảm nhận nhịp phách của các bạn tốt thì các bạn hoàn toàn có thể điều khiển được tiếng trống.

 

Mất bao lâu để học được trống Cajon?

Đây là một câu hỏi rất khó để trả lời chính xác. Việc học bao lâu tùy thuộc vào khả năng cảm thụ âm nhạc của từng người. Nếu để chơi ở mức độ cơ bản (tức là chơi đúng nhịp của bài hát) thì mất khoảng 1 tháng đến 2 tháng. Đối với các bạn chơi các nhạc cụ khác thì nhanh hơn bởi các bạn cảm nhận được nhịp, phách tốt hơn các bạn chưa hề chơi nhạc cụ nào.

 

Ngày nay việc học cajon không hề khó khăn, bạn hoàn toàn có thể tự học thông qua các video trên youtube. Nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức hơn thì bạn có thể tham gia các khóa học cajon.

Cách chọn trống Cajon phù hợp

Ngân sách mua trống

Việc xác định được khoản tiền mà bạn định chi trả cho việc mua trống là 1 điều rất cần thiết. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình chiếc trống phù hợp nhất. Với mỗi loại trống cajon khác nhau sẽ có nhiều mức giá phù hợp cho từng đối tượng người chơi khác nhau. Gía của trống cajon sẽ dao động với mức từ 750.000 VNĐ đến dưới 5.000.000 VNĐ tùy theo đó là sản xuất tại Việt Nam hay được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Âm thanh của trống

Đối với các loại nhạc cụ đặc biệt là trống Cajon thì tiêu chí quan trọng nhất để lựa chọn trống cajon đó chính là âm thanh. Trống Cajon có 2 âm chính là ‘Kick và Snare’. Vì vậy mà khi xác định mua trống thì cách chọn trống cajon là bạn phải test thật kỹ 2 âm thanh này. Nếu bạn biết chơi rồi thì bạn nên tự tay mình test và cảm nhận. Còn nếu bạn chưa biết chơi cajon thì bạn có thể nhờ một ai đó biết chơi cajon để đi test hộ. Tốt nhất nếu được thì bạn nên tham khảo ý kiến của những người chơi cajon chuyên nghiệp. Họ sẽ tư vấn tốt cho bạn cách chọn 1 chiếc trống cajon chất lượng với âm thanh tốt nhất.

Cảm giác tay khi chơi

Hầu như người nào mới chơi cajon đều bị đau tay. Một phần vì mới chơi tay các bạn chưa quen nên bị đau. Một phần có thể do mặt trống làm bạn đau tay. Việc bị đau tay khi chơi trống có thể làm cả bạn nản lòng và từ bỏ sớm trước khi bạn khám phá ra năng khiếu chơi trống của mình, như thế thì thật sự đáng tiếc đúng không các bạn.

Chọn mua trống Cajon ở trung tâm bán nhạc cụ uy tín

Điều này sẽ giúp cho bạn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả của trống Cajon. Để chọn được một nơi uy tín, bạn nên tham khảo review về shop bán sản phẩm.Cũng như hỏi thăm cẩn thận về cách chính sách bảo hành cho trống.

Mong rằng với những thông tin trên. Bạn đã hiểu hơn về trống Cajon cũng như yêu thích hơn về quyết định lựa chọn học trống Cajon. Coro mong rằng bạn sẽ luôn kiên trì tạo nên những bản nhạc hay!

Xem thêm chi tiết sản phẩm cũng như khóa học tại: Coro VietNam