• 0364401160
  • vn.coromusic@gmail.com

Cách chọn trống Cajon phù hợp với người mới tập

Việc chọn mua cho mình được 1 chiếc trống Cajon phù hợp với bản thân là một điều rất khó khăn. Đặc biệt là đối với các bạn mới tập chơi loại nhạc cụ này. Sự đa dạng của trống cajon trên thị trường về mẫu mã, chất lượng cũng như giá thành.

Không nhất thiết việc chọn mua trống đắt tiền sẽ là tốt cho người mới tập chơi. Với trình độ của mỗi người sẽ thích hợp với 1 loại trống riêng nhất định. Sau đây là kinh nghiệm trong việc chọn trống Cajon phù hợp cho người mới tập mà Coro chia sẻ đến với các bạn. Nhằm giúp bạn lựa chọn được cho mình 1 chiếc trống phù hợp nhất.

1. Tìm hiểu trống Cajon là gì?

Trống Cajon hay còn gọi là cajon drum là một loại nhạc cụ thuộc bộ gõ, cấu tạo hình hộp chữ nhật có 6 mặt được làm bằng chất liệu gỗ. Mới nhìn thì trống gần giống như chiếc loa nhỏ hay chiếc hộp. Để tạo ra âm thanh cho loại nhạc cụ này, người chơi sẽ sử dụng bàn tay và các ngón tay để đập lên các mặt của trống. Được thiết kế đặc biệt nên mỗi mặt của trống Cajon sẽ tạo ra một âm thanh khác nhau khi gõ.

 

Âm thanh của trống

Đối với các loại nhạc cụ đặc biệt là trống Cajon thì tiêu chí quan trọng nhất để lựa chọn trống cajon đó chính là âm thanh. Trống Cajon có 2 âm chính là ‘Kick và Snare’. Khi xác định mua trống thì cách chọn trống cajon là bạn phải test thật kỹ 2 âm thanh này. Nếu bạn biết chơi rồi thì bạn nên tự tay mình test và cảm nhận. Còn nếu bạn chưa biết chơi cajon thì bạn có thể nhờ một ai đó biết chơi cajon để đi test hộ. Tốt nhất nếu được thì bạn nên tham khảo ý kiến của những người chơi cajon chuyên nghiệp. Để họ sẽ tư vấn tốt cho bạn cách chọn 1 chiếc trống cajon chất lượng với âm thanh tốt nhất.

Mặt trống Cajon phù hợp

Bạn nên chọn những chiếc trống có mặt trống nhẵn mịn, có độ đàn hồi và độ dày phù hợp. Bởi nếu quá mỏng sẽ làm mặt trống nhanh bị vỡ. Còn mặt trống quá dày thì không có sự đàn hồi sẽ gây đau tay khi chơi trống.

Đinh vít bắt vào mặt trống phải thấp hơn mặt trống bởi vì những chiếc trống mà có đinh lồi lên khỏi mặt trống sẽ làm đau tay khi chơi. Nếu chơi lâu có thể gây chấn thương ngón tay. Đồng thời các cạnh của mặt trống cũng phải được chà trơn. Nếu không cũng sẽ làm tay bạn bị đau khi chơi

4.Nên chọn trống có hệ thống điều chỉnh âm snare phù hợp

Việc chiếc trống của bạn có hệ thống điều chỉnh âm snare sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh âm thanh. Điều này sẽ rất thích hợp cho những ai mới bắt đầu học chơi trống cajon. Đồng thời thì việc chọn trống có hệ thống điều chỉnh snare sẽ đảm bảo cho âm thanh không bị thoát ra ngoài nhiều. Đảm bảo được tính thẩm mỹ cho trống.

5.Ngân sách mua trống Cajon

Việc xác định được khoản tiền mà bạn định chi trả cho việc mua trống là 1 điều rất cần thiết. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình chiếc trống phù hợp nhất.

Với mỗi loại trống cajon khác nhau sẽ có nhiều mức giá phù hợp. Gía của trống cajon sẽ dao động với mức từ 750.000 VNĐ đến dưới 5.000.000 VNĐ. Tùy theo đó là sản xuất tại Việt Nam hay được nhập khẩu. Tùy vào ngân sách của mình mà bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc trống với mức giá phù hợp nhất.

 

 

6.Mục đích sử dụng trống Cajon

Nếu như bạn chơi trong nhà hoặc ở những không gian kín. Sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn là chiếc trống có tiếng bass treble cơ bản. Bạn vẫn có thể chơi trống mà không làm ảnh hưởng tới xung quanh.

Còn nếu như bạn thường tụ tập bạn bè chơi trống ngoài trời. Bạn nên chọn trống có cấu tạo lỗ thoát âm lớn cho tiếng bass treble vang dội.