• 0364401160
  • vn.coromusic@gmail.com

5 Phụ kiện trống cần lưu ý khi mua trống jazz

Ở bất kỳ loại nhạc cụ nào, phụ kiện đi kèm là yếu tố quan trọng mà người mua nên đầu tư, việc mua trống jazz cũng vậy. Với sự góp mặt của các phụ kiện không chỉ làm cho bộ trống jazz thêm sinh động trong âm thanh, mà còn giúp bạn sáng tạo ra nhiều nhịp điệu hấp dẫn hơn. Tham khảo ngay 5 phụ kiện trống không thể thiếu khi mua trống jazz qua bài viết sau đây.

1. Dùi trống

Dùi trống là một trong số những bộ phận quan trọng khi mua trống Jazz. Để chọn được dùi trống tốt, bạn nên lưu ý những điểm sau:

Chất lượng gỗ của dùi trống: Thông thường dùi trống được làm bằng gỗ cây mại châu, hay gỗ sồi Nhật Bản. Tùy vào chất lượng gỗ khác nhau sẽ tạo cho bạn cảm giác chơi trống khác nhau về mặt độ rung và tính linh hoạt.
Thiết kế mũi dùi trống: Bạn có thể lựa chọn loại thiết kế mũi dùi bằng gỗ, linon hoặc delrin. Nếu bằng gỗ sẽ tạo ra âm thanh tốt và giữ được lâu. Mũi dùi bằng delrin hay linon sẽ có độ bền lâu hơn.

Hình dạng và độ dày của dùi trống sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng âm thanh tạo ra.
Vì thế, trước khi mua trống Jazz nhất là đối với các bạn mới học đánh trống, nên tìm hiểu kỹ thông tin về dùi trống qua những người chơi trước hoặc tới trực tiếp điểm bán uy tín để được tư vấn cụ thể hơn.

2. Bộ giá đỡ trống jazz

Cũng giống như dùi trống, bộ giá đỡ cũng là phụ kiện cần thiết khi mua trống jazz. Bộ giá đỡ có nhiệm vụ nâng đỡ các thùng trống và Cymbal, đồng thời giúp bộ trống jazz được cố định hơn và đảm bảo quá trình chơi và học trống jazz của bạn được ổn định nhất.

3. Bộ Cymbal

Bộ Cymbal hay còn gọi là chũm choẹ. Thông thường có đường kính từ 15 – 56cm, được kết hợp bởi nhiều kim loại khác nhau. Khi gõ, mỗi loại Cymbal sẽ cho ra 1 âm tiết riêng biệt.

4 loại Cymbal thường được sử dụng là:

Cymbal hi-hat
Ride Cymbal (Chũm chọe to)
Crash Cymbal (Chũm chọe trung)
Effects Cymbal (loại chũm chọe được sử dụng trong bộ trống để tạo hiệu ứng hoặc điểm nhấn đặc biệt)
Bộ Cymbal được xem là phụ kiện “bất di bất dịch” khi mua trống jazz.

4. Ghế trống

Ghế trống giúp người chơi có được tư thế ngồi đúng và thoải mái nhất trong quá trình chơi trống. Hãy lựa chọn ghế trống có thể điều chỉnh cao thấp một cách dễ dàng, đặc biệt chân ghế phải chắc chắn. Điều này giúp người chơi thỏa sức bùng cháy cùng các giai điệu của bộ trống jazz.

5. Chân pedal đôi


Pedal là bộ phận phụ của bộ trống jazz nhưng lại đóng góp không nhỏ vào chất lượng của bản nhạc. Chân Pedal đôi giúp cho tiếng bass được sâu lắng và bản nhạc thêm sống động hơn tùy theo mức độ chơi nhạc mà bạn lựa chọn. Vì vậy, có thể xem đây là phụ kiện không thể thiếu khi mua trống jazz

Tham khảo thêm về khóa học và các sản phẩm khác tại: Coro VietNam